Monday, 19/04/2021 - 23:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SƠN TỊNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Viết chữ đúng-Rèn chữ đẹp" Cấp Tiểu học cấp Huyện - Năm học 2018-2019

     Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của cấp Tiểu học.

     Từ ngày 13-15/3/2019, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức Hội thi “viết chữ đúng, rèn chữ đẹp” cho giáo viên và học sinh cấp Tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019.

     Tham gia hội thi có 75 giáo viên và 472 học sinh của 13 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Đ/c Võ Tấn Trung - Phó Trưởng phòng phát biểu khai mạc Hội thi

     Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp, điều này không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ; góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục cấp tiểu học. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học. Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo” và thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục trong năm học. Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức - lực lượng xã hội đối với việc “luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết, ngoài ra viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

     Hội thi được tổ chức nghiêm túc, công bằng, khách quan đúng quy định đã kích thích được sự phấn đấu, thi đua của từng giáo viên và học sinh.

     Kết quả Hội thi:

    1. Số lượng giáo viên tham gia dự thi: 75 giáo viên

       Số giáo viên đạt giải: 69/75(tỉ lệ 92%); trong đó: Giải Nhất: 03; Giải Nhì: 07; Giải Ba: 21; Giải KK: 38  

   2. Số lượng học sinh tham gia dự thi: 472 học sinh

     Số học sinh đạt giải: 366/472 (tỉ lệ 77,5%); trong đó: Giải Nhất: 05; Giải Nhì: 57; Giải Ba: 87; Giải KK: 217.       

Một số hình ảnh trao thưởng cho Giáo viên đạt giải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết