Monday, 19/04/2021 - 21:56|

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2020-2021

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 của bậc THCS.

Thực hiện Công văn số 440/PGD ngày 15/9/2020 của Phòng GD&ĐT huyện về việc hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn HSG lớp 9 và các lớp 6,7,8 NH 2020-2021.

Ngày 08/11/2020, tại trường THCS Tịnh Sơn, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức kỳ thi chọn HSG lớp 9 NH 2020-2021.

Đây là kỳ thi chọn HS giỏi hàng năm của huyện nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ thầy cô giáo và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học tốt. Thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương pháp dạy - học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của các trường THCS trên địa bàn huyện.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Đây còn là dịp để ngành giáo dục đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi ở các trường.

Tham dự kỳ thi chọn HSG lớp 9 NH 2020-2021 có 192 lượt học sinh tham gia, được tuyển chọn ở khối lớp 9 của các trường THCS trên toàn huyện, các em học sinh sẽ tham dự 08 môn thi, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh. Qua kỳ thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ chọn ra những em học sinh có kết quả tốt nhất thành lập đội tuyển của huyện để ôn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vào thời gian tới.

Đ/C Võ Tấn Trung - Phó Trưởng phòng phát biểu khai mạc Kỳ thi

* Một số hình ảnh Giám thị coi thi và học sinh tham gia Kỳ thi

* Kết quả Kỳ thi

Tác giả: Võ Tấn Trung