Monday, 19/04/2021 - 22:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SƠN TỊNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6

       “Ngày Hội đọc sách” được tổ chức tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện từ ngày 18/4 đến 20/4/2019. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

      Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 được các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tổ chức sôi nổi không chỉ để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách và “văn hóa đọc” trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là trong các nhà trường; thông qua các hoạt động của Ngày sách Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo” và phong trào xây dựng “Thư viện trường học thân thiện” trong các trường Tiểu học và THCS.

       Các trường đã phát động phong trào đọc sách trong thư viện, tổ chức các hội thi “Kể chuyện về sách”, thi “Trưng bày sách”.... Qua đọc sách giúp các em học sinh hiểu sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia.

      Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng và tiện lợi.

      Thông qua đọc sách góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới khoa học tự nhiên, xã hội.... để phục vụ tốt trong việc học tập nhằm nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Hy vọng phong trào “Ngày hội đọc sách” ở các trường được duy trì, phát triển và sẽ ngày càng thấm sâu vào tiềm thức của mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh, đồng thời lan tỏa rộng khắp tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách và toàn xã hội. Để cho mỗi con người ngày càng hoàn thiện hơn.

      Một số hình ảnh tổ chức “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VIỆT NAM” năm 2019 ở các trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết